Thứ Bảy, 5 tháng 7, 2014

Những loại trái cây không nên bảo quản trong tủ lạnh

Đối với những loại trái cây khi mua về còn sống như bơ, cam, hay chuối thì bạn không nên cho ngay vào tủ lạnh. Vì khi chưa chín hẳn nếu như bạn để vào tủ lạnh thì nó làm cho loại cây trái này rất khó  để có thể chín được.
Đối với những loại trái cây như thế này thì bạn chỉ cần để ở những nơi có nhiệt độ bình thường nhưng cần chú ý là nên tránh sự tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời là được. 

Mẹo bảo quản quả bơ dành cho những người yêu thích loại trái cây giàu dinh dưỡng này là bạn pha loãng nước với một loại trái cây chua có tỉnh axit như chanh sau đó tưới lên trên quả bơ rồi bảo quả trong hộp kín như vậy là có thể giữ được quả bơ luôn tươi ngon.
Đối với các loại trái cây thuộc họ dưa muốn không mất đi lượng chất oxi hóa thì tốt nhất khi còn nguyên quả không nên bỏ vào tủ lạnh. Bạn cứ để chúng ở bên ngoài bình thường để đảm bảo được các thành phần trong quả dưa được lưu giữ lại.
Chỉ khi nào chúng ta đã cắt ra mà không sử dụng hết thì mới bọc lại kỹ càng rồi cất chúng trong tủ lạnh. Mẹo giúp cho dưa mau chín hơn đó là khi mua những quả dưa chưa chín ngon thì bạn cho chúng vào một túi bóng, trong đó có một vài quả táo nữa thì đảm bảo đưa chín rất nhanh.
Cà chua một trong những quả rất thân thiện với sắc đẹp của các chị em. Thông thường thì người nông dân thường thu hoạch cà chua khi chúng còn chưa chín hoàn toàn. Chính vì vậy những quả cà chua mà chúng ta mua về thường là những quả còn xanh.
Đáng lưu ý hơn khi cho cà chua vào tủ lạnh để bảo quản rất dễ làm tahy đổi cấu trúc, thành phần chất dinh dưỡng của nó, chính vì thế việc làm này sẽ bị phản tác dụng.
Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét