Đối với những loại trái cây khi
mua về còn sống như bơ, cam, hay chuối thì bạn không nên cho ngay vào
tủ lạnh. Vì khi chưa chín hẳn nếu như bạn để vào tủ lạnh thì nó
làm cho loại cây trái này rất khó
để có thể chín được.
Đối với những loại trái cây như
thế này thì bạn chỉ cần để ở những nơi có nhiệt độ bình thường
nhưng cần chú ý là nên tránh sự tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng
mặt trời là được.
Mẹo bảo quản quả bơ dành cho
những người yêu thích loại trái cây giàu dinh dưỡng này là bạn pha
loãng nước với một loại trái cây chua có tỉnh axit như chanh sau đó
tưới lên trên quả bơ rồi bảo quả trong hộp kín như vậy là có thể
giữ được quả bơ luôn tươi ngon.
Đối với các loại trái cây
thuộc họ dưa muốn không mất đi lượng chất oxi hóa thì tốt nhất khi
còn nguyên quả không nên bỏ vào tủ lạnh. Bạn cứ để chúng ở bên
ngoài bình thường để đảm bảo được các thành phần trong quả dưa được
lưu giữ lại.
Chỉ khi nào chúng ta đã cắt ra
mà không sử dụng hết thì mới bọc lại kỹ càng rồi cất chúng trong
tủ lạnh. Mẹo giúp cho dưa mau chín hơn đó là khi mua những quả dưa
chưa chín ngon thì bạn cho chúng vào một túi bóng, trong đó có một
vài quả táo nữa thì đảm bảo đưa chín rất nhanh.
Cà chua một trong những quả rất
thân thiện với sắc đẹp của các chị em. Thông thường thì người nông
dân thường thu hoạch cà chua khi chúng còn chưa chín hoàn toàn. Chính vì
vậy những quả cà chua mà chúng ta mua về thường là những quả còn
xanh.
Đáng lưu ý hơn khi cho cà chua
vào tủ lạnh để bảo quản rất dễ làm tahy đổi cấu trúc, thành phần chất
dinh dưỡng của nó, chính vì thế việc làm này sẽ bị phản tác dụng.
Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét