Thứ Năm, 7 tháng 5, 2015

Các loại thực phẩm bảo vệ xương

Theo thời gian, xương có xu hướng bị bào mòn dần. Đặc biệt dấu hiệu trên thường gặp nhiều ở người cao tuổi. Để chống lại quá trình bào mòn trên ngoài việc tập thể dụng, chúng ta có thể duy trì  bởi các chế độ ăn phù hợp giúp trì hoãn những tổn hại dến khớp xương.

Các thực phẩm giúp ngăn quá trình bào mon xương như:
Cá hồi: khi bước sang tuổi 30, cơ thể con người có nguy cơ bị bào mòn xương, quá trình bào mòn từ từ có thể dẫn đến tổn hại các khớp xương. Các loại cá chứa nhiều chất đạm như cá hồi, cá ngừ, cá thu giúp ngăn ngừa các tổn thương cho khớp như giảm đau nhức viêm sưng.
Hạnh nhân: bệnh viêm khớp thường xuyên kéo dài sẽ gây tổn thương cho khớp đầy là điều kiện tốt chó sự phát triển của gốc tự do tấn công vào chủ thể. Hạnh nhân có công dụng bảo vệ lớp bao bọc ngoài của khớp vì trong hạnh nhân có chứ nhiều vitamin A và các chất chống oxy hoá.
Đu đủ: là loại thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn bảo vệ các khớp xương vì nó chưa rất nhiều vitamin C. Đây là loại vitamin chống viêm khớp rất cao. Đu đủ giàu chất chống oxy hoá đẩy lùi các chứng viêm sưng và tổn thương khớp.
Táo xanh: thường xuyên ăn táo giúp tăng cường collagen trong khớp, là lá chắn bảo vệ xương khớp trước các tác nhân.
Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể vì trong bông cải xanh chứa nhiều canxi giúp duy trì xương khớp.
Đậu đen: là nguồn cung cấp manga dồi dào. Trong đậu đen có chất anthocyanin là chất chống oxi hoá cực cao.
Dầu ô liu: chứa nhiều hàm lượng omega 3 giúp giăm tình trạng viêm đau khớp. Tinh dâu ô liu là loại thuốc kháng viêm.
Gừng: chất gingerol có trong gừng làm giảm các cơn đau nhức khớp. Uống trà gừng mỗi ngày có thể đẩy lùi các cơn đau do viêm khớp gây ra.

Trà xanh: tính chất trong trà xanh giúp bảo vệ lớp sụn trong khớp và giữ khớp trong tình trạng ổn định. Không nên lạm dụng quá nhiều trà xanh mỗi ngày chỉ nên uống 1 tách trà để tránh gây tác dụng phụ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét