Trong mỗi gram đậu
đen có chứa 300 calo, 6gr protein,7gr chất xơ.. bổ sung 10% nhu cầu về
lường sắt hằng ngày cho cơ thể, ngoài ra đậu đen còn chứa các chaatst
dinh dường như saponin đặc trưng của chất này là chất chóng oxy hoá
hiệu quả.
Bên cạnh việc hỗ
trợ tốt cho hệ tiêu hoá, đậu đen còn có tác dụng trong việc hạn chế
lượng đường trong máu tăng. Đối với người bị bệnh đái tháo đường,
nên tăng cường khẩu phần đậu đen trong thực đơn hằng ngày, góp phần
ổn định lượng đường trong cơ thể mỗi ngày.
Tại Mỹ đã nghiên
cứu được những người bị đái tháo đường, và có bổ sung khẩu phần ăn
là đậu đen thì lượng đường trong máu sẽ giảm gần 8% và lượng
cholesterol cũng giảm đi đáng kể với hơn 10%.
Ngoài ra đậu đen còn
giúp cho cấu trúc xương thêm vứng chắc, cải thiện tốt tình trạng sức
khoẻ của xương. Với thành phần có chứa sắt và kẽm là những chất
có vai trò quan trọng để giúp xương luôn khoẻ mạnh, dẻo dai hơn.
Với đậu đen thành
phần chứa rất ít chất như natri, và tăng cường caxi giú cho chúng ta
không có các bệnh về cao huyết áp, tránh việc tăng giảm huyết áp
làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Theo baove24h.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét