Lá
tía tô là loại rau được sử dụng phổ biến với mùi thơm đặc trưng, kèm theo đó là
tính ấm và vị cay. Loại cây này tương đối dễ trồng và được sử dụng để làm rau
ăn sống, góp phần tăng thêm mùi vị của món ăn.
Bên
cạnh đó lá tía tô còn được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh vô cùng hiệu quả.
Lá
tía tô chứa vitamin A, C được sử dụng để làm thuốc đông y, còn sử dụng cả cành
và hạt để làm thuốc.
Với
đặc tính ấm cay vì vậy có thể sử dụng để chữa bệnh cảm mạo rất hiệu quả.
Có
rất nhiều người sử dụng hạt của cây tía tô để chế trà uống avf dùng để làm uống
an thai cho mẹ bầu vô cùng hiệu quả.
Dùng
lá tía tô kết hợp cùng với lá hành để nấu cháo giải cảm, hạ sốt.
- Dùng tía tô chữa ngứa: vò lá tía tô vào
nước để ấm để tắm hoặc đắp vào cùng da đang bị ngứa.
- Trị ho: dùng lá tía tô, cùng với hành lá
xắt nhuyễn cho vào cháo an khi nóng ấm.
- Trị cảm: dùng lá tía tô nấu với nước để
uống. hoặc có thể dùng để xông.
Theo baove24h.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét