Thứ Hai, 8 tháng 8, 2016

Tác dụng của lá tía tô trong bảo vệ sức khoẻ

   Lá tía tô là loại rau được sử dụng phổ biến với mùi thơm đặc trưng, kèm theo đó là tính ấm và vị cay. Loại cây này tương đối dễ trồng và được sử dụng để làm rau ăn sống, góp phần tăng thêm mùi vị của món ăn.
   Bên cạnh đó lá tía tô còn được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh vô cùng hiệu quả.
   Lá tía tô chứa vitamin A, C được sử dụng để làm thuốc đông y, còn sử dụng cả cành và hạt để làm thuốc.

   Với đặc tính ấm cay vì vậy có thể sử dụng để chữa bệnh cảm mạo rất hiệu quả.
   Có rất nhiều người sử dụng hạt của cây tía tô để chế trà uống avf dùng để làm uống an thai cho mẹ bầu vô cùng hiệu quả.
   Dùng lá tía tô kết hợp cùng với lá hành để nấu cháo giải cảm, hạ sốt.
-              Dùng tía tô chữa ngứa: vò lá tía tô vào nước để ấm để tắm hoặc đắp vào cùng da đang bị ngứa.
-              Trị ho: dùng lá tía tô, cùng với hành lá xắt nhuyễn cho vào cháo an khi nóng ấm.

-              Trị cảm: dùng lá tía tô nấu với nước để uống. hoặc có thể dùng để xông.

Theo baove24h.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét